Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Chiêm ngưỡng vườn chim khi du lịch Cà Mau

Du lịch Cà Mau là điểm dừng chân lý thú cho cuộc hành trình của du khách


Nổi tiếng với khu du lịch rừng U Minh, đất mũi Cà Mau càng thêm đẹp và khẳng định mình khi vườn chim ngày càng được du khách ưu ái chọn làm điểm dừng chân trong cuộc hành trình của mình. Trong thời buổi hiện nay, con người có xu hướng tìm về thiên nhiên, tìm những giây phút thanh bình cho mình thì du lịch U Minh-Cà Mau chính là điểm tới vô cùng lý thú, thuận lợi cả về địa lý và không gian.



Vườn chim nằm trong lòng của đất Cà Mau, như một phần lá phổi giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây thoáng mát, sự sống được duy trì.

Vào mỗi buổi sáng chúng kéo nhau đi kiếm ăn, những cánh chim ca hát múa lượn nhộn nhịp phủ kín một góc trời, người ta thường ví cánh chim là biểu tượng của hoà bình và tự do, sự xuất hiện của chúng làm cho những ai đặt chân tới như được hoà vào thiên nhiên, thả mơ ước được bay tới những chân trời mới, nở ra những hi vọng mới.
Các loài chim ở đây dường như đã quen với sự quan sát của con người. Nếu bạn say mê nhiếp ảnh, yêu thích thiên nhiên thì chắc chắn bạn có một bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp khi đến du lịch Cà Mau.

Tới du lịch Cà Mau, vùng sông nước cực nam của tổ quốc, điều mà du khách khó có thể quên là những kỉ niệm với chuyến đi du lịch miệt vườn đầy ý nghĩa và những món ăn ngon không gì tả được nơi đây.



Du lịch Cà Mau món mà du khách muốn thưởng thức đầu tiên đó là gỏi nhộng ong U Minh. Món ăn này được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Nhộng ong U Minh nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả. Người thợ nhộng ong sau một ngày vất vả gác kèo lấy mật, chiều về thường mang theo một hai phần sáp đầy nhộng ong về.Tổ nhộng ong nhúng vào nước sôi, lọc lấy nhộng ong sạch, là có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món nhộng ong trộn gỏi khá được ưa chuộng vì có thể kết hợp vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau.Nhộng ong sau khi làm sạch để riêng, phi chảo hành thật thơm rồi cho nhộng ong vào đảo đều, thêm chút gia vị nước mắm ngon, tiêu, chút đường cho đậm đà, rồi để riêng.

Bắp chuối non bào sợi thật mảnh, rửa qua nước loãng pha chút giấm rồi vắt ráo, trộn chung với nhộng ong. Đậu phộng giã nhỏ, chút hẹ và vài cong rau thơm xắt nhỏ, tất cả trộn đều chung, thêm chút nước mắm chua ngọt vào thì đã có một món ăn mà tất cả các vị thơm ngon ngọt béo bùi... hòa quyện. Một lần ăn du khách còn muốn đến du lịch Cà Mau thêm lần nữa 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét